Những kỷ vật bóng đá Anh cổ đại và hiện đại

Một điều mà bạn phải hiểu khi nói đến các kỷ vật của bóng đá Anh là thực tế có một sự chênh lệch không đáng kể về giá của các món đồ cổ và đồ sưu tầm hiện đại. Mặc dù hầu hết các chương trình bóng đá cổ của Anh đều thu hút được nhiều sự quan tâm, nhưng phản ứng tương tự cũng có thể được mong đợi từ quần đùi, áo sơ mi và ủng của đội bóng Anh mà các cầu thủ mặc từ mùa giải trước.

Xu hướng chung trong các kỷ vật bóng đá Anh là giá tiếp tục tăng theo một đường cong dốc. Ví dụ, đôi giày bóng đá mà David Beckham mang đã được Christie’s bán với giá 14.000 bảng Anh. Hệ quả ngay lập tức của việc tăng giá chóng mặt của các món đồ lưu niệm bóng đá Anh này là nó cung cấp các lựa chọn hạn chế khi nói đến những món đồ mà mọi người có thể sưu tập. Vì vậy, hầu hết mọi người có xu hướng chuyên về các lĩnh vực cụ thể như áo đấu, chương trình câu lạc bộ hoặc huy chương và chỉ thu thập các mặt hàng cụ thể từ các thời kỳ khác nhau của lịch sử bóng đá Anh.

Trong một buổi bán đồ lưu niệm bóng đá điển hình psg bayern của Anh, người ta thường thấy khoảng 1000 món đồ lưu niệm có tầm quan trọng lớn, cả đồ hiện đại và cổ xưa. Ví dụ, một trong những điểm thu hút hàng đầu của những người đam mê trẻ khi bán các món đồ lưu niệm bóng đá là chiếc áo đấu năm 1998 của Michael Owen trong Vòng chung kết World Cup 1998, cuối cùng được bán với mức giá 400 bảng. Trong một sự kiện cụ thể, người hâm mộ Manchester United đã có thể lấy một bộ sưu tập 15 chương trình câu lạc bộ sân nhà cho các mùa giải 95-96 và 98-99 với mức giá 200 bảng. Điều tuyệt vời ở lần mua bán này là những kỷ vật đã có chữ ký trên trang bìa và trang của đội.

Trong một sự kiện khác, một bộ sưu tập gồm 2 album lớn gồm các bức ảnh có chữ ký và các bức tranh từ 20 mùa trước đã được bán với giá 250 bảng Anh. Sự kiên trì có thể thưởng cho bạn theo nhiều cách hơn bạn thường mong đợi. Ví dụ, trong một sự kiện đặc biệt trưng bày một số kỷ vật tốt nhất của bóng đá Anh, chiếc áo sơ mi cổ chữ V ngắn tay số 9 của Sunderland trong trận Chung kết FA Cup năm 1992 đã được mua với giá 300 bảng.

Những người đam mê trẻ và già cũng có thể nhìn vào một kỷ nguyên khác của bóng đá Anh đẳng cấp thế giới và xem xét bộ sưu tập các kỷ vật quan trọng có thể bao gồm các chương trình và hình ảnh câu lạc bộ nhà đã ký từ đầu những năm 1950. Bạn cũng có thể cân nhắc một album bao gồm các bức ảnh, chân dung và tờ giấy có chữ ký của các câu lạc bộ bóng đá Coventry City, Birmingham và Chelsea. Loại kỷ vật này có thể được bán với giá 120 bảng Anh. Bạn cũng có thể săn tìm một số món đồ lưu niệm có cấu hình thấp với mức giá khá phù hợp. Ví dụ, một chương trình câu lạc bộ sân nhà có chữ ký của 33 cầu thủ từ trận đấu năm 1946 giữa Dịch vụ kết hợp BAOR và Dịch vụ kết hợp CMF ở Antwerp đã được bán với giá 95 bảng, trong khi một đôi giày không sử dụng từ Mansfield Hotspur 1940 chỉ được bán với giá 50 bảng.