Tại sao bóng đá đại học cần có thời gian ký hợp đồng sớm

Khi tôi đang nghe đài phát thanh nói chuyện thể thao địa phương của mình (960TheRef ở Athens) sáng nay, chủ đề về giai đoạn ký kết sớm đã được khởi động và nó khiến tôi nghĩ: tại sao chúng ta chưa có?

Trong lớp 19 năm này, Georgia Bulldogs có 17 cầu thủ tham gia trước Giáng sinh. Mùa giải trước, 16 trong số 20 khách hàng tiềm năng đã ký đã đưa ra cam kết của họ trước tháng Giêng. Trong hầu hết các trường hợp, triển vọng không dao động và bằng lòng đợi cho đến Ngày Ký kết Quốc gia (NSD) để chính thức đưa nó vào danh sách những người chơi như Aaron Murray đăng ký sớm.

Điều đó nói lên rằng, tại sao không cho phép các cầu thủ kết thúc tuyển dụng sớm bằng cách ký hợp đồng vào cuối tháng 12? Điều đó sẽ cung cấp cho các huấn luyện viên  code arsenal lựa chọn tập trung lại nỗ lực của họ vào những người có thể không chắc chắn về vị trí mà họ muốn chơi.

Ý tưởng, ít nhất, có sự ủng hộ của hầu hết các huấn luyện viên trong bóng đá đại học. Năm 2009, chín trong số 12 huấn luyện viên trong SEC đã bỏ phiếu cho giai đoạn ký hợp đồng sớm. Thậm chí, vào tháng 1 năm 2009, 73% huấn luyện viên FBS và 82% huấn luyện viên BCS ủng hộ đề xuất của Hiệp hội huấn luyện viên bóng đá Mỹ (AFCA). Các vấn đề dường như nghỉ ngơi nhiều hơn với ủy viên hội nghị, người cảm thấy có những vấn đề sâu sắc hơn đang bị các huấn luyện viên trưởng bỏ qua.

Tôi không biết một ủy viên hội nghị có thể nghĩ gì nhưng những mặt tích cực vượt trội hơn những tiêu cực theo quan điểm của tôi và nếu các huấn luyện viên trưởng, phần lớn, là người trên tàu – có chuyện gì vậy? Rốt cuộc, có rất nhiều vận động viên có thể hưởng lợi từ một lựa chọn như vậy.

Christian Conley, một cam kết nhận rộng rãi gần đây cho Georgia đã tuyên bố rằng anh ấy không có ý định thực hiện bất kỳ chuyến thăm nào khác cũng như không muốn các huấn luyện viên liên hệ với mình. Anh ấy đã đi xa đến mức nói rằng bất kỳ câu hỏi nào từ các trường học khác gửi về anh ấy nên được chuyển cho những người chơi khác trong đội của anh ấy – bởi tất cả các tài khoản tuyển dụng của anh ấy đã bị đóng. Anh ấy muốn tập trung vào năm cuối cấp của mình và anh ấy sẽ được phép nếu các huấn luyện viên tôn trọng ý định của anh ấy, điều mà họ sẽ không làm vì anh ấy chưa được ký hợp đồng.

Tất nhiên, mặt trái của cuộc tranh luận là điều gì sẽ xảy ra với những đứa trẻ đăng ký và sau đó nhận thấy rằng huấn luyện viên và hệ thống mà chúng đã đăng ký để chơi giờ đã biến mất? Tôi nói rằng một điều khoản có thể được đặt trong ngôn ngữ của bức thư có ý định ban đầu quy định cho những tình huống như vậy. Tại thời điểm đó, một nhà tuyển dụng sẽ được phép chọn không tham gia hợp đồng của mình và mở lại đợt tuyển dụng nếu anh ta muốn.

Câu hỏi tiếp theo sau đó là, điều gì sẽ xảy ra nếu người tuyển dụng đã bỏ lỡ một trường học vào thời điểm đó và bị rớt xuống một trường FCS hoặc gắn bó với cam kết ban đầu của anh ta – điều đó có phải là không công bằng không? Có và không.

Thành thật mà nói, không phải lúc nào các nhân viên bóng đá đại học cũng thường xuyên xảy ra những thay đổi đáng kể. Nếu một huấn luyện viên ngồi trên ghế nóng, hầu hết người hâm mộ và các chuyên gia trong thế giới bóng đá đại học đều biết.